Bom tấn Neymar ra mắt PSG

1578

Neymar đã rời Barcelona gia nhập PSG theo bản hợp đồng lớn nhất thế giới trị giá 222 triệu euro. Anh ký hợp đồng 5 năm, nhận mức lương 500.000 bảng/tuần. Việc ngôi sao người Brazil rời sân Nou Camp khiến một bộ phận không nhỏ CĐV Barca thấy giận dữ, cho rằng anh ra đi chỉ vì tiền. Nhưng trong bài phỏng vấn đầu tiên ở PSG, Neymar đã khẳng định điều ngược lại.

Neymar được chào đón ở PSG

Neymar cũng phủ nhận việc ra đi để không núp bóng Lionel Messi ở Barca và được trở thành ngôi sao lớn nhất CLB mà anh khoác áo. Neymar cho biết: “CLB có tham vọng rất giống với tôi. Tôi muốn có thách thức lớn hơn. Trái tim tôi đã đưa ra quyết định này, đó là lý do tại sao tôi có mặt ở đây và khoác áo PSG”.

Neymar will not make his Paris Saint-Germain debut on Saturday against Amiens

Ngôi sao người Brazil cũng giải thích động lực để đến PSG, đó là vì “dự án” của CLB này thay vì một cá nhân nào đó như khi anh rời Santos đến Barca. Neymar tiếp tục: “Tôi ký hợp đồng với Barca và một trong những nguyên nhân chính là muốn chơi bên cạnh Messi. Lần này là vì CLB, vì dự án của PSG. Tôi muốn tạo ra lịch sử ở PSG. Có những thử thách mới, lớn nhất là Champions League. Tôi muốn đoạt mọi danh hiệu có thể”.